Khi yêu, nhất định bạn bạn phải hiểu rõ ranh giới giữa tình yêu và ham muốn

Có lẽ một cuộc hôn nhân bền lâu và hạnh phúc sẽ là kết quả của việc trân trọng mình đang có. vừa là sự kết tinh của những gì ngọt ngào nhất, lãng mạn nhất, vừa là sự hy sinh và biết tha thứ cho nhau sau những lỗi lầm mà một trong hai người vô tình mắc phải.

Ngược lại, sự chỉ nhằm mục đích thỏa mãn bản thân của một trong hai người hoặc cả hai người. Sự chỉ mang lại hạnh phúc thoáng qua, trong chốc lát, mãi không bao giờ bền lâu được.

Tình yêu là vị tha, vì vậy hãy cố lắng nghe thật kỹ bản thân mình để biết rằng một phần trong bạn vẫn luôn sẵn sàng cho sự vị tha, và làm những việc mà bình thường bạn nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ làm cho một ai đó.

Hiện nay có nhiều lung lay hoặc đổ vỡ hoàn toàn là khi chúng ta không biết đặt điều gì ở vị trí số một, đó chính là sự vị tha hay ích kỷ.


Tình yêu là cảm xúc, ham muốn là nhu cầu
Khi yêu ta chấp nhận con người thật của đối phương, dù có như nào ta vẫn có thể chấp nhận để yêu thương họ. Còn ham muốn là chỉ thích những gì mình nghĩ về họ.

Bạn còn nhớ những ngày đầu hai người hẹn hò? Bạn còn nhớ giây phút hai người âu yếm, chuyến du lịch đầu tiên và nụ hôn đầu tiên. Khi tỉnh mộng, bạn vẫn muốn nằm bên người ấy thì đó chính là yêu.

Tình yêu chính là được kết nối và gần gũi với một ai đó. Nó tạo ra trong chúng ta một cảm giác bị hấp dẫn bởi một người nào đó không phải bởi vẻ bề ngoài của họ mà là những phẩm chất tiềm ẩn bên trong con người họ. Đôi khi chúng ta cũng không thể nào hiểu nổi được.

Ham muốn là thể xác. Nó được dựa trên các khía cạnh sinh lý của con người và chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được.

Theo bản năng của con người thì sự ham muốn có thể được khơi dậy bởi sự tiếp xúc về thể xác. Đôi khi sự ham muốn còn được khiêu khích thông qua ánh mắt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *