Những điều nên cần biết về màng trinh ở nữ giới

là một màng mỏng nằm trong , cách cửa khoảng 2cm, thường có màu hồng nhạt. là mang che âm đạo hay nói cách khác là lá chắn bảo vệ âm đạo. Theo quan niệm của người phương Đông, thể hiện cho sự trong trắng, của người con gái.
Màng trinh hoạt động như thế nào?
Muốn hiểu rõ được vị trí tương đối của màng trinh trong cơ quan sinh dục cần phải có một hình mẫu. Chị em có thể lấy ngón cái và ngón trỏ khum lại thành một vòng tròn, khoảng trống giữa 2 ngón tay sẽ tượng trưng cho âm đạo. Còn miếng da dày nằm giữa ngón cái và ngón trỏ tượng trưng cho màng trinh khi ở vị trĩ thông thường. Độ dày mỏng của màng trinh sẽ tùy thuộc vào cấu tạo ở từng người.
Màng trinh hoạt động như thế nào?
Thông thường, trong lần quan hệ đầu tiên, khi cậu nhỏ của phái mạnh đi xuyên qua màng trinh sẽ làm cho màng trinh bị tổn thương và rách tại một số chỗ. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, màng trinh của phụ nữ có tính co giãn, khi dương vật đi qua nó chỉ oằn lại, ép sát vào sàn âm đạo và để cho dương vật lướt qua chứ không bị rách như những trường hợp thông thường khác. Sau nhiều lần quan hệ tình dục thì lớp màng trinh sẽ càng bị bào mòn và mỏng dần đi, màng trinh bị rách sẽ không thể tự liền lại. Vì vậy, chị em nên có lối sống tình dục lành mạnh, chung thủy trong tình yêu để hạn chế nguy cơ rách màng trinh nghiêm trọng.
Màng trinh không thể hiện kinh nghiệm tình dục
Nhiều người cho rằng chỉ khi phụ nữ trải qua lần đầu quan hệ tình dục thì màng trinh mới bị rách. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy, nhiều trường hợp màng trinh bị rách là do nhiều lý do khác nhau như tai nạn giao thông, vận động quá mạnh khi tham gia các môn thể thao như nhảy cao, đua ngựa, nhảy cầu, sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng trong một thời gian dài, thủ dâm, do hình dạng và độ dai của màng trinh,…Vì vậy, màng trinh không thể hiện kinh nghiệm tình dục và thói quen quan sát màng trinh để đánh giá kinh nghiệm giường chiếu của phụ nữ là quan niệm không đúng.
Màng trinh không thể hiện kinh nghiệm tình dục
Sự thật về hiện tượng ra máu trong lần đầu quan hệ
Nhiều người luôn quan niệm nếu lần đầu quan hệ, người con gái có hiện tượng ra máu thì mới được xem là trong trắng và còn trinh tiết. Tuy nhiên, đó cũng là một quan niệm sai lầm, bởi không phải mọi phụ nữ đều chảy máu khi quan hệ lần đầu, cũng có khi do màng trinh phụ nữ quá dầy nên không thể rách. Do đó không phải tất cả phụ nữ quan hệ lần đầu sẽ có hiện tượng ra máu khi quan hệ và điều này không thể trở thành tiêu chí để đánh giá trinh tiết của một người phụ nữ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *