Những thay đổi về cơ thể ở nam giới vào độ tuổi dậy thì

Khi nam giới ở , cơ thể sẽ có nhiều thay đổi và phát triển rất nhanh. Biểu hiện đầu tiên chính là sự thay đổi về hình dáng, chiều cao của các chàng trai sẽ tăng lên một cách đáng kể, vai bắt đầu phát triển rộng ra, bụng và hông thon lại, cơ bắp cũng sẽ nhiều lên trông thấy. Thường thì nữ giới sẽ dậy thì và phát triển sớm hơn nam giới, tuy nhiên khi nam giới đến sẽ có những phát triển vượt trội hơn nữ giới đặc biệt là về chiều cao. Thường các bạn nam sẽ bắt đầu dậy thì từ năm 12 tuổi kéo dài cho đến năm 20 tuổi. Tuy nhiên, có một vài trường hợ sẽ phát triển muộn hơn và sự thay đổi về vóc dáng cũng có sự khác nhau tùy theo cơ thể của mỗi người.
Ở tuổi dậy thì, các bạn nam sẽ bắt đầu thay đổi về chiều cao
Nam giới ở tuổi dậy thì sẽ có thay đổi về cơ quan sinh dục
Cơ quan sinh dục của nam giới ở tuổi dậy thì sẽ có nhiều thay đổi. Điển hình chính là sự thay đổi về tinh hoàn, bao tinh hoàn bắt đầu to ra, sẫm màu hơn và 2 tinh hoàn cũng bắt đầu lớn hơn. Đồng thời, cậu nhỏ cũng có sự phát triển về cả bề dài lẫn bề ngang, lông cũng bắt đầu mọc xung quanh cơ quan sinh dục.
Nam giới ở tuổi dậy thì sẽ có thay đổi về lông và râu
Lúc này, lông mu mọc đầu tiên với vài sợi lông xung quanh cơ quan sinh dục nam, càng về sau, lông sẽ mọc nhiều. Có người chỉ có một dúm lông nhỏ, nhưng cũng có người lông dầy và mọc cả lên bụng và xuống hai bên đùi, hậu môn. Ngoài ra, các bạn nam cũng bắt đầu mọc lông nách, lông chân, thậm chí cả lông ngực. Ria và râu thường sau khoảng một vài năm nữa mới bắt đầu mọc.
Râu và tóc cũng sẽ mọc sau một vài năm khi nam giới dậy thì
Nam giới ở tuổi dậy thì sẽ có thay đổi về giọng nói
Khi đến tuổi dậy thì, cục yết hầu của nam giới sẽ có sự thay đổi lớn do hormone nam lúc này đang tăng cường hoạt động khiến cục yết hầu bắt đầu có sự nhô ra ở cổ. Điều này khiến cho giọng nói của nam giới cũng sẽ có sự thay đổi khi thanh quản rộng ra, các dây thanh đới dầy lên và dài ra. Vì vậy, giọng của các bạn nam sẽ bắt đầu trầm xuống, việc chuyển giọng này có thể xảy ra đột ngột ở một số người, nhưng một số khác lại thay đổi dần dần theo thời gian.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *