Một số bệnh về tâm lý thường hay gặp ở bạn gái độ tuổi dậy thì

Ở độ tuổi này, hầu như phần lớn thời gian trong ngày các bạn gái của chúng ta đều dành cho việc học tập. Lịch học tập dày đặc nhất là vào mùa thi khiến nhiều bạn thường xuyên phải thức khuya, dậy sớm để chuẩn bị bài vở. Thậm chí nhiều bạn còn phải nhờ đến sự trợ giúp của các một số loại đồ uống chứa chất kích thích như cà phê, nước tăng lực để tỉnh táo hơn.
Suy nghĩ nhiều, ngủ không đủ giấc, chế độ ăn uống thất thường, kèm theo những thay đổi của cơ thể khiến sức khỏe ngày càng suy giảm, tinh thần mệt mỏi là nguyên nhân khiến các bạn gái mắc chứng rối loạn .
Bạn gái tuổi dậy thì dễ mắc bệnh rối loạn tâm lý
Chứng bệnh này lúc đầu chỉ khiến các bạn gặp những triệu chứng như biếng ăn, mất ngủ, mệt mỏi, … nhưng sau đó sẽ dễ nảy sinh cáu gắt vô lý, kết quả học tập giảm sút. Một số trường hợp có thể trở nên ít nói, hoảng sợ khi tiếp xúc với người khác thậm chí nặng hơn có thể vì một lời nói vô ý nào đó hay một phút nông nổi suy nghĩ không thông có bạn còn có ý định tự tử.
Trầm cảm
Trầm cảm là một chứng bệnh rối loạn tâm thần có thể gặp ở mọi đối tượng nhất là những người hay nuồn bã, gặp cú sốc tinh thần, mất hi vọng vào một người, một việc nào đó,…trầm cảm có một phần nguồn gốc từ rối loạn tâm lý. Do đó các bạn gái ở tuổi dậy thì vì áp lực trong học tập, gia đình, thầy cô kèm theo việc sử dụng các chất kích thích dẫn đến rối loạn tâm lý nếu không được phát hiện và sớm có biện pháp điều trị thì sẽ rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.
Khi bị trầm cảm, các bạn sẽ tự cô lập mình với thế giới bên ngoài. Thậm chí, nhiều bạn chỉ quan tâm và sống trong thế giới ảo do mình tưởng tượng ra. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến các bạn bị tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài và không thể có cuộc sống như người bình thường.
Rối loạn cảm xúc
Rối loạn cảm xúc là một trong những bệnh về tâm lý thường gặp ở bạn gái tuổi dậy thì. Đây thực chất là một căn bệnh tâm lý xảy ra khi có tình trạng rối loạn tại não bộ, từ đó gây nên những bất ổn về tinh thần có thể chuyển từ cảm xúc hưng phấn sang cảm xúc ức chế trong một thời gian ngắn.
Ngoài nguyên nhân do áp lực về học tập gây nên thì ở độ tuổi này các bạn gái của chúng ta đã bắt đầu có những rung động đầu đời. Chuyện tình cảm gặp rắc rối, cãi nhau, giận hờn, ghen tuông,… cũng có thể khiến cảm xúc của các bạn bị rối loạn. Ngoài triệu chứng thay đổi cảm xúc thất thường còn có thể kèm theo biểu hiện chán ăn, mất tập trung, hay quên,… ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như kết quả học tập của các bạn.
Trên đây là một số bệnh về tâm lý thường gặp ở bạn gái tuổi dậy thì. Hi vọng với những thông tin cơ bản ở trên, các bậc phụ huynh đã nắm rõ những vấn đề tâm lý mà các bạn gái sẽ gặp phải ở độ tuổi quan trọng này. Đồng thời, cũng nên chú ý nếu bạn gái nhà mình có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý hãy tìm hiểu để giúp bạn giải tỏa áp lực, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *