Trong tình yêu , không có cái gì là hoàn hảo

Con người luôn yêu cái đẹp, luôn muốn mọi thứ xuất hiện trong cuộc đời mình luôn . Thế nhưng đâu có được như mong muốn, tất cả mọi thứ vẫn luôn có những mặt trái của nó, không có gì là hoàn hảo. Tình yêu cũng chẳng ngoại lệ, khi yêu nhau vì tình yêu người ta coi nhau là quan trọng nhất là hoàn hảo nhất, nhưng đó chỉ là những người đang yêu nghĩ vậy, khi chia tay người ta bới móc những thứ ko tốt về nhau, và rồi đưa ra một kết luận chẳng thể nào khác: không bao giờ có gì là hoàn hảo.

Ta tập chấp nhận những thứ không hoàn hảo, không ngừng hoàn thiện bản thân mình với mong muốn cuộc sống sẽ không ngừng tốt hơn và tiến gần hơn đến hai chữa hoàn hảo.

Tôi là một cô gái nhỏ từ nông thôn đến thành phố xin việc, tôi bước ra khỏi vòng tay trở che của cha mẹ với mong muốn không ngừng hoàn thiện bản thân mình. Nhưng có lẽ vì tôi sống quá đơn giản, tôi đã nhìn cuộc đời bằng màu hồng để rồi sau những lần vấp ngã, những lần bị người ta đưa ra làm bia đỡ đạn tôi hiểu ra rằng mình sẽ phải không ngừng hoàn thiện bản thân mình để bảo vệ chính bản thân mình.

Bước vào xã hội đầy cạm bẫy, cô gái bé nhỏ như tôi đã cảm thấy rất hạnh phúc khi tìm được một người luôn trở che và luôn sẵn sàng bên tôi khi tôi cần. Nhưng đúng là cuộc đời thật nhiều cạm bẫy, anh cũng chính là bài học đường đời đắt giá nhất mà tôi học được.

Tôi thay đổi cái nhìn về cuộc sống, tôi nhìn cuộc đời bằng ánh mắt ngờ vực, tôi chẳng còn tin vào ai. Tôi bắt đầu thu nhỏ mình trong căn phòng tối, tôi sợ tất cả những lời ngon ngọt xung quanh tôi sợ cái xã hội giả dối này.

Nhưng có lẽ tất cả những điều đó chỉ là bước đệm để tôi vào đời, để tôi nhìn rõ bộ mặt xấu xa của xã hội mà trước đây trôi không hề biết đến. Và có lẽ chính những vấp ngã này đã khiến tôi trưởng thành nhanh hơn những người bạn cùng trang lứa.

Tôi của bây giờ chín chắn, có con mắt nhìn đời. Tôi chẳng còn dễ bị lừa bởi những lời ngon tiếng ngọt của những người giả dối xung quang. Thuốc đắng giã tật sự thật mất lòng là câu châm ngôn để tôi có niềm tin bước tiếp.

Tôi của tuổi 25, đã tìm thấy câu trả lời cho cuộc đời mình, biết bảo vệ bản thân. Tôi yêu đời theo cách của riêng mình. Tôi không hối hận vì những điều đã khiến tôi vấp ngã, mà tôi cảm ơn nó vì chính như thế tôi đã trưởng thành. Tôi đã có thể là tôi của ngày hôm nay.

Ngoài kia không biết có biết bao nhiêu người đang bước qua con đường gian khó như tôi đã bước. Chính vì thế nguyện cho bạn sẽ trưởng thàn hơn sau những vấp ngã, biết yêu thương che trở cho chính mình, không ngừng hoàn thiện mình dù cuộc đời này chẳng có gì là hoàn hảo nhưng ta vẫn phải để mình hoàn hảo nhất trong trái tim những người thân yêu.

Đêm đã về khuya nguyện bạn có giấc ngủ ngon để ngày mai tỉnh dậy bạn sẽ có một khởi điểm tốt. Chúc ngủ ngon người bạn của tôi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *