Cả cuộc đời tiếp sau, liệu ai sẽ khóc cùng em?

Như lẽ thường, có lẽ cô đã phải vui mừng lắm, nhưng không chỉ cô, mà tất cả họ hàng, anh em bạn bè xung quanh, đều dành cho em của cô sự ái ngại.

Em từng yêu một gã trai hèn suốt 4 năm. Hắn hèn đến mức giam cầm tuổi xuân của em bằng những lời hứa hẹn sẽ về chung một nhà, nhưng rốt cục, hắn không thể nào đứng lên bảo vệ em trước sự phản đối của gia đình. Hắn là người cùng làng, có ăn có học nhưng ích kỷ với em vô cùng. Hắn đi làm xa, còn em mãi loanh quanh ở nơi quê nhà với những công việc tạm bợ chỉ để đợi hắn về, cho em một danh phận.

Một năm, hai năm, ba năm… mỗi cái Tết qua đi là một lần hắn làm cho em thêm thất vọng, nhưng mối tình đầu với những mộng mơ khiến em tin tưởng hắn vô điều kiện. Em trót tin, trót yêu, nên cam chịu đợi chờ… Cuối cùng, em và hắn cũng đường ai nấy đi.


Em hận hắn vì đã nhu nhược, tới mức không thể bảo vệ tình yêu với em, lấy đi 4 năm thanh xuân đầy hy vọng của em, những cơ hội việc làm tốt của em, những niềm tin nơi em…

Em chơi vơi sau cuộc tình dài, em mất phương hướng, cũng chẳng mở lòng được thêm với ai. Em bỏ lại sau lưng quá khứ để bắt đầu một công việc mới ở nơi không người thân thích. Em chọn cuộc sống cô đơn, nơi không ai có thể chạm đến nỗi lòng của em, nơi em có thể một mình với những đau thương quằn quại ấy.

Cô biết hết. Bởi cô lớn lên cùng người em tội nghiệp, cô nhạy cảm với những gì em đang cố chịu đựng một mình.

Em vẫn vui vẻ bề ngoài, vẫn tô son điểm phấn, vẫn chăm chút mỗi khi đi làm. Nét duyên thầm cùng vẻ xinh tươi của em đốn gục biết bao trái tim của những gã trai xung quanh. Vệ tinh quanh em lúc nào cũng có, ngay cả khi họ biết em đã có người yêu. Em chia tay mối tình đầu, cũng là cơ hội cho những gã trai kia có dịp tiến lại gần.

Mưa dầm thấm lâu, em dần mở lòng với một người theo đuổi em từ 3 năm trước. Nhưng người ấy đã ly hôn vợ và đang nuôi một đứa con chung. Có lẽ, sự từng trải khiến người ấy chạm được đến em, cho em điểm tựa và sự vỗ về em cần.


Em đã quá mệt mỏi với sự cô đơn. Một tháng trước em còn nói với tôi em đã chán với những lời tán tỉnh của cánh đàn ông, em không muốn lấy chồng, ấy vậy mà đùng một cái, em quyết định theo người ta. Em bỏ ngoài tai những đàm tiếu, dị nghị của người đời, em gật đầu đi đến hôn nhân với người đàn ông may mắn kia trong sự ngỡ ngàng của tất cả.

Cha mẹ cũng đã già, họ tôn trọng quyết định của em, còn cô, cô không thể nào chợp mắt nổi. Lấy người đã có vợ, có con riêng là nhận về sự thiệt thòi trước nhất. Em của cô, liệu có vội vàng quá không khi chấp nhận lấy người ta, liệu có phải vì đã quá mỏi mệt mà nhắm mắt buông xuôi cho nước chảy bèo trôi…

Hôm nay, em báo với cô em có thai. Cô hoảng hốt, sao mọi việc lại diễn ra nhanh quá vậy? Em đã sẵn sàng và yêu thương người ta chưa? Em có thai trước khi đám cưới diễn ra, vậy là sự đã rồi ư…

Em gái cô giàn dụa nước mắt, nói, em chưa sẵn sàng nhưng em bị người ta dồn ép, em buông xuôi và phó mặc cho số phận… em tủi cực quá, nhưng có lẽ đó là số mệnh của em rồi…

Cô chỉ biết ôm em vào lòng. Cho em mượn bờ vai để khóc. Nhưng cả cuộc đời tiếp sau của em, ai sẽ khóc cùng em?…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *